77 / 100 SEO Score

Kinh nghiệm mua thùng rác ngoài trời cho thấy bạn nên lựa chọn dựa theo chất liệu, kiểu dáng, dung tích và giá cả phù hợp.

Bạn đang muốn mua thùng rác để sử dụng ngoài trời? Bạn không có kinh nghiệm mua thùng rác ngoài trời nên không biết lựa chọn loại nào cho phù hợp và tiết kiệm. Với những lưu ý sau đây, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được loại thích hợp nhất cho mình.

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Trên thị trường hiện nay có 2 loại chất liệu chính được dùng cho thùng rác chính là nhựa và inox. Trong đó thùng rác nhựa được sử dụng phổ biến hơn với môi trường ngoài trời do các đặc tính như khả năng chịu đựng thời tiết thay đổi, chịu va đập tốt và dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, nhựa còn có thể chịu được các tác động hóa học cho rác thải gây ra nên có tuổi thọ bền hơn khi sử dụng ngoài trời. 

Chọn thùng rác có chất liệu phù hợp

Chọn thùng rác có chất liệu phù hợp

Tuy nhiên bạn phải lựa chọn chất liệu nhựa cho phù hợp, thường là nhựa composite hoặc HDPE. Nếu lựa chọn loại thùng có chất lượng kém, bạn chỉ có thể sử dụng trong thời gian rất ngắn và tốn nhiều tiền tái đầu tư hơn. Do đó lựa chọn thùng có chất lượng cao ngay từ đầu sẽ là tốt nhất.

Kinh nghiệm mua thùng rác ngoài trời cho thấy nhựa HDPE là phù hợp nhất vì chúng có độc tính rất thấp và độ bền tương đối cao. Tuổi thọ của loại thùng này có thể lên đến vài năm hoặc hơn tùy vào điều kiện môi trường và những tác động va chạm trong quá trình sử dụng.

Chọn thùng rác có dung tích phù hợp

Bạn cần xác định được vị trí đặt thùng rác là ở đâu để lựa chọn dung tích cho phù hợp. Ví dụ thùng rác được để ở các lối đi xung quanh hồ hoặc công viên thì cần dung tích lớn vì lượng người đi qua lại nhiều, nhu cầu xả rác cũng nhiều hơn, đặc biệt là những nơi có bóng mát và ghế đá.

  • Nếu lựa chọn thùng có dung tích quá nhỏ so với nhu cầu thì người dùng sẽ không có nơi để rác. Điều này sẽ gây ra hậu quả khá lớn cho môi trường và gây mất thẩm mỹ công cộng
  • Nếu chọn thùng quá lớn thì sẽ tốn tiền đầu tư và kiểu dáng của chúng cũng không phù hợp, tốn diện tích công viên và cũng gây mất thẩm mỹ
Nên quan tâm đến dung tích của thùng rác

Nên quan tâm đến dung tích của thùng rác

Thông thường các loại tác sử dụng ngoài trời thường có dung tích 120, 240 hoặc 660 lít. Nếu sử dụng ở công viên nên chọn đa số là loại 120 hoặc 240 lít, xen kẽ vào đó là một vài thùng 660 lít để tập kết rác. Ở một số địa điểm đông khách như sân vận động thì nên đầu tư nhiều thùng 660 lít hơn.

Nên chọn thùng có kiểu dáng như thế nào?

Kinh nghiệm mua thùng rác ngoài trời cho thấy nên sử dụng 2 kiểu dáng chính như sau:

  • Loại thùng đơn giản có nắp đậy: Loại này tuy gây ra sự bất tiện cho người dùng khi phải tự tay mở nắp để bỏ rác vào nhưng lại cách ly được rác thải với môi trường nhiều nhất, không gây ra các mùi hôi thối và khi nhìn vào cũng rất vệ sinh, không gây mất thẩm mỹ
  • Loại thùng miệng hở có kiểu dáng ngộ nghĩnh: Loại thùng rác này sẽ là vật dụng trang trí rất tốt cho công trình. Với đặc điểm hở miệng, người dùng có thể dễ dàng vứt rác vào trong mà không ngần ngại. Tuy nhiên khi trời mưa lớn thì nước có thể tạt vào gây ảnh hưởng khá lớn đến quá trình dọn dẹp.
Chọn kiểu dáng thùng phù hợp

Chọn kiểu dáng thùng phù hợp

Bạn cũng có thể nâng cao hiệu quả phân loại rác ngay tại nơi xả khi sử dụng thùng phân loại với 2 bên: Một bên là rác thải tái chế, một bên là rác hữu cơ. Màu sắc của thùng cũng nên đa dạng và bắt mắt để người dùng có thể nhìn thấy dễ dàng.

Bên cạnh đó, nên chọn loại thùng rác có các bánh xe để dễ dàng cho công tác tập kết rác vì thường xe chuyên dụng không thể chạy đến nơi và công nhân phải đẩy thùng đến tập kết ở một địa điểm nhất định.

Xem nhiều hơn các sản phẩm khác của chúng tôi: Tại đây

Chọn thùng có giá thành rẻ nhất

Số lượng thùng rác sử dụng tại các công viên và công trình công cộng khác là rất lớn. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn được một nơi cung cấp có giá thành rẻ nhất để tiết kiệm. Tuy nhiên nơi đó cũng phải đảm bảo về chất lượng thùng rác cao, có thể sử dụng trong một thời gian đủ dài.

kinh nghiệm mua thùng rác ngoài trời

Chọn nơi cung cấp rẻ nhất để tiết kiệm tối đa

Theo kinh nghiệm mua thùng rác ngoài trời của nhiều người thì VINAMOP chính là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Tại đây có cung cấp rất nhiều loại thùng rác khác nhau về kiểu dáng, màu sắc, dung tích,… với chất lượng cao nhất. Nhựa thường sử dụng là loại HDPE hoặc composite nên sẽ sử dụng được một thời gian dài, chịu được tác động va đập và thời tiết rất tốt.

Giá cả của VINAMOP đã được niêm yết và được cho là tốt nhất thị trường hiện nay. Với các sản phẩm này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền đầu tư cho hệ thống xử lý chất thải cho công trình của mình.

Với những kinh nghiệm mua thùng rác ngoài trời trên, hy vọng bạn đã lựa chọn được kiểu dáng, chất liệu và nhà cung cấp phù hợp cho mình. Khi đến với VINAMOP, bạn sẽ có những sản phẩm chất lượng cao nhất, kiểu dáng phù hợp với nhiều khuôn viên với tuổi thọ trung bình cao. Đặc biệt đây là nơi sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư xây dựng.